mSoiKeo - Soi kèo nhà cái, Nhận định trận đấu | Link trực tiếp bóng đá, Tin Thể thao

FIFA vẫn cho Ecuador tham dự World Cup 2022

Thứ bảy, ngày 17/09/2022 - 18:00
5 /5 của 1 đánh giá
Ủy ban kháng cáo của FIFA đã quyết định vẫn cho Ecuador tham dự World Cup 2022, bất chấp việc cầu thủ Bryan Castillo bị cáo buộc sử dụng giấy khai sinh giả.

Ủy ban kháng cáo của FIFA đã bác bỏ đề nghị về việc loại Ecuador khỏi World Cup 2022. Trước đó, Sportsmail tiết lộ bằng chứng mới cho thấy cầu thủ Bryan Castillo thú nhận sử dụng giấy khai sinh giả trong cuộc điều tra chính thức mà Liên đoàn Bóng đá Ecuador (FEF) cố tình che đậy.

Hậu vệ phải cho CLB Leon của Mexico, Castillo đã có 8 lần ra sân ở vòng loại World Cup 2022. Trong bản ghi âm được công bố về cuộc phỏng vấn mà Castillo cung cấp cho các nhà điều tra cách đây 4 năm, anh nói rằng mình sinh năm 1995, trái ngược với năm 1998 được ghi trên giấy khai sinh của Ecuador. Ngoài ra Castillo cũng cho biết tên đầy đủ của mình là Bayron Javier Castillo Segura, khớp với các chi tiết trong giấy khai sinh của Colombia, thay vì tên Byron David Castillo Segura trên giấy chứng nhận Ecuador.

Bryan Castillo bị cáo buộc sử dụng giấy khai sinh giả khi thi đấu cho Ecuador

Tuy nhiên, phát quyết của FIFA có nghĩa là Ecuador vẫn sẽ tham dự World Cup 2022, mặc dù Chile vẫn có thể đưa vụ việc ra Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

Tuyên bố từ FIFA cho biết: “Sau khi phân tích đệ trình của tất cả các bên và tiến hành cuộc điều trần, Ủy ban kháng cáo đã xác nhận quyết định của Ủy ban kỷ luật nhằm khép lại các thủ tục khởi xướng chống lại FEF (LĐBĐ Ecuador).

Trong số các xem xét khác, có vẻ như trên cơ sở các tài liệu được trình bày, cầu thủ được coi là có quốc tịch Ecuador vĩnh viễn theo quy định của điều 5 khoản 1 trong các Quy định của FIFA về việc áp dụng Quy chế”.

Hy vọng giành vé dự World Cup 2022 vào phút chót của Chile được thúc đẩy khi Castillo không tham dự phiên điều trần của Ủy ban kháng cáo FIFA về quốc tịch của mình.

LĐBĐ Chile tuyên bố có tài liệu chứng minh Castillo không bao giờ đủ điều kiện để khoác áo Ecuador, qua đó yêu cầu hủy các trận đấu vòng loại mà cầu thủ này chơi, điều sẽ đưa Chile đến World Cup.

Mặc dù Chile vẫn có thể kháng cáo CAS ở Lausanne, nhưng thời gian không ủng hộ họ khi Ecuador sẽ chơi trận khai mạc World Cup tại Qatar vào ngày 20/11. 

zalo

Zalo liên hệ

SODO2